ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

2928

Các Dự Án Đất Nền Phân Lô Trái Quy Hoạch Tại Phú Quốc Đang Bị Xử Lý

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 321 | Cật nhập lần cuối: 3/5/2020 2:16:04 PM | RSS

Phòng TN - MT H.Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ ra quân kiên quyết 'trảm' các khu phân lô bán nền trái quy hoạch.

news-cac-du-an-dat-nen-phan-lo-trai-quy-hoach-tai-phu-quoc-dang-bi-xu-ly

Ngày 17.12, ông Lê Quang Minh, Trưởng phòng TN-MT H.Phú Quốc(Kiên Giang), cho biết tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đang tiến hành tháo dỡ các khu phân lo trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện.
Theo đó, tổ công tác 3399 làm việc trong 90 ngày, bắt đầu từ giữa tháng 11.2018, tính đến ngày 17.12, đã tháo dỡ 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 xã Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương. Trong đó, xã Dương Tơ và Hàm Ninh mỗi xã 2 khu phân lô, xã Cửa Dương là 3 khu phân lô trái quy hoạch.
news-cac-du-an-dat-nen-phan-lo-trai-quy-hoach-tai-phu-quoc-dang-bi-xu-ly
Các khu bị tháo dỡ chủ yếu là phân lô bán nền trên khu đất được quy hoạch là đất nông nghiệp

Trước đó, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là tổ công tác 3399 sẽ quyết tâm xử lý tháo dỡ hết các khu phân lô trái quy hoạch, các công trình xây dựng trái phép. Ngoài ra, tổ còn có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai, xây dựng, khoáng sản.

Theo đánh giá của lãnh đạo H.Phú Quốc, việc xây dựng trái phép, không đúng quy hoạch trong các dự án, khu hành lang biển trên địa bàn huyện đang diễn ra hết sức phức tạp.